top


Hỗ trợ trực tuyến

htHồ Chí Minh .Ship hàng taobao, alibaba,mua hàng tất cả web Trung Quốc

Ms Nga: 0965.533.288

htHà Nội.Ship hàng taobao, alibaba,mua hàng tất cả web Trung Quốc

Ms Nga: 0965.533.288

htQuản lý

Quản lý: 0965.533.288

Giải đáp câu hỏi “Made in P.R.C là ở đâu”

Khi mua hàng hóa chúng ta vẫn thường bắt gặp dòng chữ Made in P.R.C đây chính là cách đánh giá độ uy tín về sản phẩm. Tuy nhiên vẫn nhiều người băn khoăn không biết Made in P.R.C ở đâu và có ý nghĩa gì. Bài chia sẻ sau đây, sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Made in P.R.C ở đâu? Có ý nghĩa như thế nào?

Thói quen check mã sản phẩm khi mua sắm được nhiều người Việt áp dụng để lựa chọn hàng hóa chất lượng và dòng chữ Made in P.R.C đang nhận được sự tò mò của khách hàng.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách mua hàng trên 1688 - Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Made in P.R.C đang là cụm từ in nhiều trên các loại hàng hóa hiện nay. Nhiều người tiêu dùng lần đầu tiên thấy cụm từ này đã tò mò không biết nó có nguồn gốc từ quốc gia nào. Theo như chúng tôi tìm hiểu được thì Made in P.R.C là tên viết tắt của “ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Sở dĩ, các nhà sản xuất phải dùng những từ này thay thế cho Made in China chính là bởi vì hàng hóa Trung Quốc đang ngày càng kém làm cho nhiều quốc gia trên thế giới không còn ưa chuộng như trước thậm chí là tẩy chay vì chất lượng quá tệ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới mà các nhà sản xuất đã tìm mọi cách để bán hàng. Và giải pháp được lựa chọn lúc này chính là đổi tên mác made in China” thay vào đó, chúng sẽ được dán nhãn "made in PRC". Với nhiều người do không biết made in PRC là gì cho nên vẫn lựa chọn. Từ đó mà doanh số bàn hàng của Trung Quốc cải thiện hơn rất nhiều và quay lại như thời điểm hàng hóa Trung Quốc chưa bị tẩy chay.

Cách nhận biết hàng hóa Made in P.R.C của Trung Quốc?

Mặc dù đã gắn mắc made in PRC nhưng mặt hàng Trung Quốc vẫn không tránh được sự hoài nghi của khách hàng. Bởi đơn giản các mặt hàng này sẽ có chất lượng kém hơn với những sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam hay nhiều quốc gia khác trên thế giới. Để giúp khách hàng có thể dễ dàng phân biệt hàng hóa Made in P.R.C của Trung Quốc, bạn không được bỏ qua những tiêu chí sau:

- Yếu tố đầu tiên để phân biệt hàng Trung Quốc bạn nên chú ý quan sát mã vạch trên phần thông tin của sản phẩm. Chỉ cần để ý 3 mã số đầu tiên trên mã vạch bạn sẽ nhận biết được hàng hóa đó có xuất xứ từ quốc gia nào. Theo đó, tất cả các mã vạch bắt đầu với 690, 691, 692, 693, 694 và 695 đều là hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc còn những mã vạch bắt đầu bằng 471 là hàng hóa  Đài Loan…

- Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết được nguồn gốc của sản phẩm thông qua nội dung trên mã vạch như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra...Đây chính là những cách đơn giản nhất để bạn có thể nhận biết được hàng hóa Made in P.R.C của Trung Quốc.

Địa điểm mua hàng Trung Quốc an toàn, chất lượng

Nếu như bạn vẫn muốn mua hàng Trung Quốc thì cần lựa chọn địa điểm mua hàng chất lượng. Bởi vì những mặt hàng Trung Quốc chính hãng thì hàng hóa cực kỳ đảm bảo. Với điều kiện giao thông ngày càng thuận lợi, khách hàng có thể lựa chọn sang trực tiếp Trung Quốc để lấy hàng, với những mặt hàng nội địa 100% bảo đảm chất lượng.

Còn nếu bạn không có điều kiện sang trực tiếp có thể lựa chọn hình thức mua hàng online. Hiện nay, các website mua hàng Trung Quốc cực kỳ phát triển như: taobao.com, tmall.com, 1688.com…Bạn không phải sang trực tiếp mà vẫn có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt các shop hàng trên website Trung Quốc có biểu tượng đánh giá độ uy tín, khách hàng không phải lo lắng mua phải những mặt hàng kém chất lượng.

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã biết Made in P.R.C bắt nguồn từ nước nào và biết cách phân biệt hàng hóa made in PRC đúng nhất.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc “Mua hàng trên aliexpress có đảm bảo không”


Book online