top


Hỗ trợ trực tuyến

htHồ Chí Minh .Ship hàng taobao, alibaba,mua hàng tất cả web Trung Quốc

Ms Nga: 0965.533.288

htHà Nội.Ship hàng taobao, alibaba,mua hàng tất cả web Trung Quốc

Ms Nga: 0965.533.288

htQuản lý

Quản lý: 0965.533.288

Hướng dẫn các thủ tục làm giấy thông hành sang Trung Quốc

Với những khách hàng thường xuyên sang Trung Quốc để nhập hàng hay nhiều bạn trẻ lựa chọn Trung Quốc để đi du lịch thì không thể bỏ qua một loại giấy tờ pháp lý quan trọng là giấy thông hành sang Trung Quốc. Vậy giấy thông hành là gì? Làm giấy thông hành ở đâu? Chắc chắn là câu hỏi được nhiều người băn khoăn lúc này. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây.

Giấy thông hành là gì?

Giấy thông hàng được hiểu là văn bản do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cung cấp cho công dân Việt Nam có mục đích đi du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn các tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên. Giấy thông hành có thời hạn không quá 12 tháng kể từ ngày cấp và không gia hạn.

Đối tượng xin giấy thông hành đi Trung Quốc

Hiện nay, số lượng du khách đi du lịch Trung Quốc xin giấy thông hành rất đông. Bởi so với thủ tục làm giấy visa thì giấy thông hành đơn giản và gọn nhẹ hơn. Theo quy định của nhà nước những đối tượng được cấp giấy thông hành sang Trung Quốc bao gồm:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở các xã, phường, thị trấn  tiếp giáp với đường biên giới Việt – Trung như Móng Cái….

Cán bộ làm việc trong cơ quan nhà nước có trụ sở tại các huyện, thị xã, thành phố của Việt Nam giáp với các tỉnh biên giới Việt – Trung và được giao nhiệm vụ sang Trung Quốc để trao đổi công việc.

Người có nhu cầu du lịch, giải quyết các công việc riêng tại các vùng chấp nhận giấy thông hành của Trung Quốc. Tuy nhiên thì so với visa giấy thông hành bị hạn chế về thời gian lưu trú với những du khách có ý định đi du lịch Trung Quốc dài ngày nên lựa chọn làm visa.

Thủ tục xin giấy thông hành đi Trung Quốc

Để thủ tục làm giấy thông hành diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

-  Tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành sang Trung Quốc theo mẫu quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh và 3 tấm ảnh hộ chiếu mới chụp

- 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cmx6cm, phông nền màu trắng, trong đó 01 ảnh dán vào tờ khai.

Nếu chỉ cần làm giấy thông hành sang Trung Quốc 1 ngày thì bạn chỉ mất vài tiếng đồng hồ là xong. Còn trong trường hợp bạn làm giấy thông hành có giá trị 12 tháng thì tơ khai phải có xác nhận của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi mình thường trú. Cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước thì tờ phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp có thẩm quyền.

Địa điểm làm giấy thông hành sang Trung Quốc

Theo quy định của pháp luật địa điểm để bạn làm giấy thông hành như sau:

Đối với công dân Việt Nam thường trú tại các xã, phường, thị trấn tiếp giáp biên giới Việt – trung có thể đến công an nơi có hộ khẩu thường trú để làm giấy thông hành.

Còn với cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại vùng biên giới Việt - Trung được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc để trao đổi công việc thì nộp hồ sơ tại Công an cấp huyện nơi cơ quan đóng trụ sở.

Ngoài ra, các bạn đừng quên mang theo tiền để nộp hồ sơ cùng lệ phí làm giấy thông hành trong khoảng từ 250.000 – 500.000 đồng.

Những thành phố chấp nhận giấy thông hành đi Trung Quốc

Một điều nữa các bạn cũng nên chú ý là không phải thành phố nào của Trung Quốc cũng chấp nhận giấy thông hành. Theo chúng tôi thống kê, hiện nay chỉ có các thành phố sau của Trung Quốc chấp nhận giấy thông hành gồm.

- Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp giáp cửa khẩu Móng Cái tại tỉnh Quảng Ninh.

- Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): tiếp giáp với cửa khẩu Lào Cai.

- Thành phồ Bằng Tường (Nam Ninh): Tiếp giáp cửa khẩu Hữu Nghi Quan biên giới đường bộ giữa Việt Nam và Trung Hoa tại địa phận tỉnh Lạng Sơn.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đã trang bị cho mình đầy đủ kinh nghiệm để đi làm giấy thông hành rồi chứ.

 Xem thêm: Cơ hội làm giàu từ kinh doanh hàng Trung Quốc xuất khẩuBook online