top


Hỗ trợ trực tuyến

htHồ Chí Minh .Ship hàng taobao, alibaba,mua hàng tất cả web Trung Quốc

Ms Nga: 0965.533.288

htHà Nội.Ship hàng taobao, alibaba,mua hàng tất cả web Trung Quốc

Ms Nga: 0965.533.288

htQuản lý

Quản lý: 0965.533.288

Ưu nhược điểm khi mua hàng trên Taobao – 1688 – Alibaba

Taobao 1688 Alibaba chính là bộ 3 website thương mại điện tử vô cùng phát triển của Trung Quốc, mỗi ngày có đến cả chục triệu lượt truy cập. Và chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không thể thống kê hay tưởng tưởng ra một con số chính xác cho tổng số lượng hàng hóa được đang được giao dịch trên 3 website này.

Taobao 1688 Alibaba chính là bộ 3 website thương mại điện tử vô cùng phát triển của Trung Quốc, mỗi ngày có đến cả chục triệu lượt truy cập. Và chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không thể thống kê hay tưởng tưởng ra một con số chính xác cho tổng số lượng hàng hóa được đang được giao dịch trên 3 website này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các website này thông qua phần phân tích ưu nhược điểm khi mua hàng trên Taobao- 1688 – Alibaba.

Giới thiệu tổng quát về Taobao, 1688 và Alibaba

Taobao.com

Đây là sàn thương mại theo mô hình C2C (Consumer to Consumer) – kết nối người tiêu dùng. Những người kinh doanh bán lẻ sẽ đăng bán sản phẩm của họ lên sàn thương mại điện tử này và người mua sẽ tiến hành giao dịch một cách dễ dàng. Đây được coi như một “thiên đường” mua sắm hàng hóa bán lẻ của xứ Trung, với lợi thế mà hàng hóa đa dạng, độc đáo bạn đủ mọi ngành như thời trang, phụ kiện, máy móc, thiết bị hỗ trợ,… thêm vào đó là giá thành các sản phẩm trên đây luôn rẻ hơn với giá bán trên thị trường. Hơn thế, toàn bộ những sản phẩm nội địa của Trung Quốc gần như đều tập trung trên web Taobao. Đây luôn được biết là những sản phẩm có chất lượng rất tốt và không được xuất khẩu sang các nước khác.

1688.com

1688.com là website kinh doanh theo mô hình B2B ( Business to Business). Nơi đây tập trung hàng triệu nhà cung cấp các sản phẩm khắp Trung Quốc và chính là một xưởng online khổng lồ, cung cấp đầy đủ các mặt hàng với mẫu mã và giá thành vô cùng hấp dẫn. Trái ngược với Taobao thiên về hoạt động bán lẻ thì 1688 lại thiên về bán buôn. Là sự lựa chọn thích hợp dành cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng phong phú, giá rẻ với số lượng lớn nhằm mục đích kinh doanh và nhanh thu hồi vốn.

Alibaba.com

Alibaba là một trong những trang thương mại điện tử được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 1999 thuộc tập đoàn Alibaba Group. Với cơ chế hoạt động theo hình thức B2B – Business to Bussiness là mô hình kinh doanh giao dịnh thông qua internet tạo môi trường hợp tác giữa các doanh nghiệp để mang hàng hóa, sản phẩm của mình đến gần với khách hàng hơn. Như vậy có thể thấy Alibaba 1688 có cơ chế hoạt động gần như tương tự nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa Alibaba và Taobao, 1688 chính là đối tượng người dùng hướng đến. Trong khi Alibaba dược hướng đến là một sàn giao dịch quốc tế thì 2 website còn lại là sàn giao dịch nội địa tức đáp ứng trực tiếp cho nhu cầu của người dân Trung Quốc mà thôi.

Ưu nhược điểm khi mua hàng trên Taobao – 1688 – Alibaba

Đối với website Taobao.com

+ Ưu điểm khi mua hàng trên Taobao:

·                    Hàng hóa trên Taobao sở hữu một khối lượng khổng lồ về số lượng, chủng loại.. Vì đây là nơi tập trung của 47 ngành doanh nghiệp khác nhau của Trung Quốc như nội thất, thời trang, đồ gia dụng, thiết bị điện tử,…

·                    Các shop bán hàng trên Taobao đa phần là các chủ xưởng, kho lớn của Trung Quốc thêm vào đó với việc Taobao không thu phí người bán nên giá cả hàng hóa trên đây rất rẻ. Thậm chí người dùng hoàn toàn có thể mua sản phẩm với giá gốc, xuất xưởng.

·                    Bạn hoàn toàn có thể mua số lượng hàng hóa là 1 nhưng giá thành vẫn rất rẻ.

·                    Dễ dàng so sánh, tham khảo giá bán trên cùng một sản phẩm ở nhiều shop khác nhau.

·                    Vì là hàng hóa sản xuất nội địa nên chất lượng cũng được đảm bảo đôi phần và thông thường thì hàng trên taobao Trung Quốc vẫn đẹp hơn là trên 1688.

+ Nhược điểm khi mua hàng trên Taobao:

·                    Với hệ thống hiểu thị bằng Hán ngữ 100%, ngay cả khi bạn sử dụng Taobao.com dịch cũng sẽ không được chính xác ở mức tuyệt đối. Nên việc tìm kiếm, tham khảo hay tiến hành thanh toán đơn hàng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

·                    Các hình thức thanh toán tuy đa dạng nhưng không hề dễ dàng đối với các tài khoản ngoại tuyến như ở Việt Nam.

·                    Bắt buộc phải có một địa chỉ nhận hàng trong lãnh thổ Trung Quốc thì bên shop mới tiến hàng giao dịch cho đơn hàng của bạn.

·                    Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn lựa sản phẩm thì việc đánh giá chất lượng sẽ là một bài toán khó và rất có thể bạn sẽ đặt phải những đơn hàng chất lượng kém, hàng giả.

Đối với website 1688.com

+ Ưu điểm khi mua hàng Trên 1688:

·                    1688.com vì là sàn giao dịch nội địa của Trung Quốc, nên các mặt hàng được cung cấp đều là sản phẩm quốc nội do các xưởng, nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp bởi vậy mà chất lượng được đảm bảo hơn rất nhiều.

·                    Một điểm ưu điểm nổi bật của việc mua sắm trên 1688 khác hẳn với các trang thương mại điện tử nội địa khác như Taobao là luôn cung cấp sản phẩm với số lượng lớn và với giá siêu rẻ ở hình thức mua buôn. Vậy nên nếu như bạn đang có nhu cầu mua một số lượng hàng hóa lớn với mức giá rẻ thì bạn nên lựa chọn địa chỉ này.

·                    Càng nhập đơn hàng số lượng lớn thì mức giá sẽ càng được rẻ hơn, nhất là khi bạn hoàn toàn có thể thương thảo với chủ shop.

·                    1688 còn được biết đến với sự đa dạng, phong phú với đầy đủ các mặt hàng từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, linh kiện, hàng tiêu dùng, văn phòng phẩm,… và hoàn toàn là hàng nội địa Trung Quốc.

+ Nhược điểm khi mua hàng trên 1688:

·                    Rào cản ngôn ngữ chính là nhược điểm rất lớn khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này. Ngay kể cả khi bạn có sử dụng www.1688.com dich thì cũng không thể chính xác 100%. Đặc biệt là trong những lúc chat với chủ shop để thương lượng hay phàn nàn về các vấn đề khác.

·                    Bạn bắt buộc phải mua một số lượng nhất định theo yêu cầu, vì 1688 B2B là hình thức bán buôn. Thông thường các shop bán sẽ đều yêu cầu về số lượng đặt tối thiểu và thường ít nhất là 2.

·                    Hàng hóa trên 1688 nhiều, đa dạng, phong phú nhưng không phải toàn bộ đều chất lượng và đều nên nhập.

·                    Việc thanh toán các đơn hàng vô cùng phức tạp và có những yêu cầu rất khắt khe như tài khoản ngân hàng Trung Quốc hay CMND Trung Quốc.

·                    Cũng như Taobao, 1688 là sàn giao dịch nội địa nên bạn bắt buộc phải có một địa chỉ nhận hàng tại đất nước này và tất nhiên không hề có một chính sách hỗ trợ vận chuyển quốc tế nào.

Đối với website Alibaba.com

+ Ưu điểm khi mua hàng trên Alibaba:

·                    Alibaba được xây dựng là một sàn giao dịch quốc tế với cơ chế hoạt động B2B nên giao diện sử dụng của website này rất thân thiện đối với người dùng, chúng được tích hợp chức năng đa ngôn ngữ nên người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ hiển thị theo mong muốn.

·                    Với mục đích kết nối các doanh nghiệp và người dùng trên khắp thế giới nên tại việc thanh toán hay vận chuyển trên Alibaba rất nhanh chóng.

·                    Tại Alibaba có hàng triệu các địa chỉ bán hàng của các xưởng sản xuất, các nhà cung cấp sỉ lẻ đến từ Trung Quốc với số lượng, mẫu mã khổng lồ. Nên người mua dường như có thể tìm kiếm mọi sản phẩm theo nhu cầu tại đây.

+ Nhược điểm khi mua hàng trên Alibaba:

Khó có thể xác minh được nhà sản xuất và trung gian có thức sự uy tín, đáng tin cậy để tiến hành giao dịch cho các đơn hàng của mình.

·                    Văn hóa kinh doanh khác biệt khi mà mỗi một quốc gia đều có những điểm khác nhau về mặt này. Ngay cả khi Alibaba hướng đến thị trường quốc tế thì vẫn sẽ mang đậm những đặc trưng trong văn hóa kinh doanh của Trung Quốc.

·                    Thời gian vận chuyển lâu và bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian rất dài từ lúc order cho đến lúc nhận hàng. Nếu như đang thực sự cần gấp đơn hàng này thì chúng tôi khuyên bạn không nên đặt qua đây hoặc phải thuê bên dịch vụ mới có thể giải quyết nhanh chóng.

·                    Nếu không am hiểu sâu về quy trình order, giải quyết các vấn đề phát sinh và đặt biệt là khâu thanh toán thì sẽ rất dễ xảy ra rủi ro không mong muốn.

Trên đây là những ưu nhược điểm khi mua hàng trên Taobao 1688 Alibaba mà bạn luôn cần phải nắm rõ khi có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử này. Mỗi một website đều có những thế mạnh riêng và đây là điều mà không một ai có thể phủ nhận. Thế nhưng, bên cạnh đó bạn cũng nên cân nhắc về vấn đề đặt hàng cũng như vận chuyển sao cho thật sự đảm bảo và an toàn.

 

 


Book online