top


Hỗ trợ trực tuyến

htHồ Chí Minh .Ship hàng taobao, alibaba,mua hàng tất cả web Trung Quốc

Ms Nga: 0965.533.288

htHà Nội.Ship hàng taobao, alibaba,mua hàng tất cả web Trung Quốc

Ms Nga: 0965.533.288

htQuản lý

Quản lý: 0965.533.288

Hướng dẫn mua hàng Trung Quốc trực tuyến siêu đơn giản

Với sự tiện lợi rất cao việc mua hàng Trung Quốc trực tuyến hiện nay đang dần trở thành một xu hướng được ưu chuộng ở nước ta. Thay thế các hình thức truyền thống như đến các chợ đầu mối trong nước hay sang trực tiếp các xưởng tại Trung Quốc để nhập hàng. Nhất là với sự bùng nổ của nền cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự mang đến những sàn giao dịch online đầy hiệu quả.

Nhằm giúp việc mua sắm của bạn trở nên thuận tiện hơn nữa, nên sau đây chúng tôi sẽ gửi đến những hướng dẫn mua hàng Trung Quốc trực tuyến vừa đơn giản, dễ dàng áp dụng mà hiệu quả lại luôn được đảm bảo.

Vì sao nên mua hàng Trung Quốc trực tuyến?

Những năm trước kia thì việc mua hàng Trung Quốc trực tuyến thực sự không quá phổ biến và cũng không dược nhiều người lựa chọn. Đối với các chủ shop, công ty sẽ thường lựa chọn nhập hàng tại các chợ đầu mối trong nước hoặc sang tận các xưởng, kho hàng bên Trung Quốc để nhập một lô hàng lớn về. Bởi họ cho rằng việc shopping online khiến mình mất thế chủ động trong việc giao dịch, khi không thể kiểm tra được chất lượng hay lựa chọn mẫu mã một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây mua sắm trực tuyến đã trở thành một xu hướng phổ biến ở rất nhiều quốc gia. Với thế mạnh vượt trội hơn rất nhiều so với những hình thức truyền thống. Đặc biệt là trong vấn đề mua sắm, nhập hàng hóa từ Trung Quốc với những lí do như sau:

Không tốn nhiều công sức, thời gian

Bạn có thể tìm kiếm, nhập hàng Trung Quốc ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển hay mang vác hàng hóa một cách nặng nề như đến các chợ đầu mối hay sang Trung Quốc như trước kia nữa. Đồng thời việc lựa chọn hay so sánh các sản phẩm bạn đang có nhu cầu khi mua sắm trực tuyến cũng rất tiện lợi. Đặc biệt, là khi mua sắm online trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc bạn sẽ rất nhanh chóng hoàn tất việc tìm nguồn hàng của mình chỉ trong vài thao tác đơn giản. Trong khi những hình thức truyền thống trước đây thì ít nhất bạn phải mất đến 2, 3 ngày và thậm chí là cả nửa tháng.

Tiết kiệm chi phí mua sắm

Ngay cả khi bạn chỉ đến các chợ đầu mối trong nước để nhập hàng thì bạn sẽ phải chi trả những khoản liên quan đến việc đi lại, ăn uống rồi tiền thuê khách sạn để nghỉ ngơi. Còn đối với việc sang tận Trung Quốc thì bạn phai luôn phải đảm bảo rằng mình có một số vốn lớn. Bởi không chỉ là những khoản cơ bản như trên nữa kèm theo đó còn là phí xin Visa, tiền vé máy bay (tàu), thuế nhập khẩu về nước,… Mà mọi chi phí này đều không hề thấp một chút nào, nên đối với các chủ shop nhỏ hay người mới kinh doanh buôn bán thì số vốn cần bỏ ra này là quá lớn. Nhưng với việc mua sắm trực tuyến thì bạn sẽ lượt bỏ đi toàn bộ những khoản chi phí phát sinh quá nhiều này.

Mua hàng với giá cực rẻ

Các đơn vị giao dịch trên các website mua sắm trực tuyến này đa phần là các chủ xưởng, chủ kho lớn tại Trung Quốc. Thêm vào đó, phần lớn các trang web đều không thu bất kì khoản phí nào của người bán lẫn người mua. Nên giá sản phẩm bao giờ cũng rẻ hơn một nửa hoặc thậm chí bằng ⅓, ¼ so với giá trên thị trường. Hơn thế, thông thường chỉ khi mua số lượng lớn tại các xưởng thì bạn mới có thể nhận được giá xuất xưởng. Nhưng khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến thì thậm chỉ mua với số lượng rất ít như 1, 2 cái thì bạn hoàn toàn vẫn được hưởng mức giá gốc.

Những website mua hàng Trung Quốc uy tín hiện nay

Mua hàng tại Taobao: Nhắc đến các website Trung Quốc uy tín hiện nay thì không thể không nhắc Taobao.com, website đang nắm giữ đến hơn 80% thị phần thương mại điện tử của Trung Quốc. Mua hàng tại Taobao rất thích hợp đối với những khách mua lẻ hoặc các chủ shop nhỏ, vốn ít chỉ nhập hàng với số lượng ít.

Mua hàng tại 1688: Đây là trang web thiên về hoạt động bán buôn là nơi giao dịch giữa các doanh nghiệp với nhau, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng cho việc kinh doanh, buôn bán.

Mua hàng tại Aliexpress: Cung cấp cả dịch vụ bán buôn lẫn bán lẻ cho người dùng với nhiều mẫu độc đáo, ngay cả thị trường trong nước vẫn chưa có. Hơn thế, giao diện của website này rất dễ sử dụng và tiện lợi cho người dùng với chế độ thay đổi ngôn ngữ thích hợp và hỗ trợ vận chuyển quốc tế.

Mua hàng tại Alibaba: Được hoạt động theo mô hình B2B - Business to Bussiness, kết nối giữa các doanh nghiệp để mang hàng hóa đến gần với khách hàng hơn thông qua mạng internet. Nên đây là một trong những địa chỉ tìm kiếm nguồn hàng giao dịch vô cùng thích hợp đối với các công ty, doanh nghiệp.

Hướng dẫn mua hàng Trung Quốc trực tuyến siêu đơn giản

Bước 1: Truy cập vào website và đăng ký tài khoản

Đầu tiên bạn phải truy cập vào địa chỉ website chính thức mà thực sự thích hợp với nhu cầu của mình với những sự gợi ý như trên của chúng tôi. Một trong những điều kiện mua hàng Trung Quốc trực tuyến chính là bạn bắt buộc phải đăng ký thành công một tài khoản cho mình. Hơn thế, đối với những sàn giao dịch nội địa như Taobao hay 1688 nếu như không có tài khoản thì mỗi khi truy cập vào bạn sẽ đều bị báo lỗi đăng nhập. Thậm chí là không thể xem được các thông tin chi tiết của sản phẩm.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Những website này đều được ví như “kho hàng siêu to khổng lồ”, nó có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn nhưng cũng có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian khi “bơi” trong một số lượng quá lớn như vậy. Để thuận tiện hơn thì tốt nhất bạn hãy sử dụng các chế độ tìm kiếm sản phẩm tiện lợi hoặc các chế độ lọc thông minh do hệ thống cung cấp.

Bước 3: Chọn lọc sản phẩm thích hợp

Cùng một mẫu sản phẩm sẽ có rất nhiều shop cung ứng cho đến giá thành khác nhau, chất lượng khác nhau. Bởi vậy bạn cần phải chọn lọc sản phẩm nào thích hợp nhất cho nhu cầu của mình. Do không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng và mẫu mã ra sao thì bạn nên dựa vào feedback của những người mua trước. Nếu muốn đảm bảo hơn thì chỉ nên tiến hành giao dịch ở những shop uy tín do hệ thống web cung cấp.

Bước 4: Thanh toán

Các website này thường hỗ trợ rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau và thường được sử dụng đối với các tài khoản Việt Nam có lẽ vẫn là Visa hoặc thẻ MasterCard. Tuy nhiên, khi thanh toán có các loại thẻ quốc tế thì mức phí sẽ thường rất cao. Còn đối với ví điện tử Alipay thì hiện nay việc đăng ký tài khoản quốc tế đang khó khăn hơn rất nhiều.

Bước 5: Vận chuyển

Đối với những sàn giao dịch nội địa thì gần như bắt buộc bạn phải thuê đơn vị vận chuyển, vì hệ thống không hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Còn đối với các sàn giao dịch quốc tế tuy có rất nhiều dịch vụ vận chuyển, thậm chí là các dịch vụ vận chuyển giá rẻ, miễn phí. Nhưng thời gian sẽ rất lâu hoặc phí sẽ rất đắt. Vì vậy bạn có thể chủ động thuê một đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam. Vừa đảm bảo về thời gian mà chi phí sẽ hợp lí hơn rất nhiều.

Hi vọng rằng, bạn có thể áp dụng được một cách thành thục những hướng dẫn mua hàng Trung Quốc trực tuyến của chúng tôi trên đây. Với sự tiện lợi cũng nhưng “điểm cộng” của hình thức mua sắm này thực sự là những trải nghiệm mà bạn không nên bỏ lỡ. Đừng quên để lại những ý kiến của mình dưới bài viết này để chúng ta cùng trao đổi nhé!.


Book online